TIN TỨC

Những lý do bạn nên du học nghề tại Nhật Bản
21 Tháng Ba 2024 :: 10:36 SA :: 98 Views :: 0 Comments

Du học nghề tại Nhật Bản đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, nhờ vào tính ứng dụng cao và cơ hội việc làm mở rộng. Điều này đặt ra câu hỏi: du học nghề Nhật Bản là gì và ngành nghề nào nên chọn?
[MỤC LỤC]

Du học nghề tại Nhật Bản

1. Tổng quan về Du học nghề tại Nhật Bản

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về du học nghề Nhật Bản. Đây là một hình thức du học tại các trường cao đẳng nghề tại Nhật Bản, kéo dài từ 2 đến 4 năm. Trong thời gian này, du học sinh sẽ được học tiếng Nhật cùng với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ sở hữu kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ.

Lựa chọn du học nghề Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích, không chỉ cho phép học viên học hành và làm việc đồng thời, mà còn có cơ hội nhận lương và các phúc lợi hấp dẫn sau khi ra trường.

Tuy nhiên, để có thể du học nghề Nhật Bản, các bạn cần tuân thủ một số điều kiện nhất định. Đầu tiên, bạn cần tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và theo học tại các trường Nhật ngữ trong ít nhất 6 tháng, được bộ tư pháp công nhận. Đối với các bạn muốn tham gia học tại các trường Senmon, bạn cần đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N2. Ngoài ra, các bạn cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh nan y, cũng như không có tiền án và tiền sự.

Quá trình du học nghề Nhật Bản thường bao gồm hai bước chính. Đầu tiên, sinh viên sẽ học tiếng Nhật tại Việt Nam, sau đó chuyển sang Nhật Bản học tại các trường Tiếng cho đến khi đạt đủ yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, sau đó mới tiếp tục học tại các trường Senmon trong vòng từ 2 đến 4 năm. Trong suốt quá trình học, sinh viên có thể vừa học vừa làm thêm tại các công ty để áp dụng kiến thức vào thực tế.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp nghề. Những người đạt điều kiện tốt nghiệp và chứng chỉ nghiệp vụ sẽ được cấp bằng "chuyên gia" hoặc "chuyên gia cao cấp" bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học. Đối với những người này, có thể tiếp tục học lên đại học hoặc thậm chí là cao học.
Tham khảo: 
Trung tâm du học nghề Đức uy tín

Du học nghề tại Nhật Bản
Du học nghề ở Nhật kéo dài từ 2 đến 4 năm

2. Chi phí du học nghề tại Nhật Bản

Nếu bạn đang đặt mục tiêu du học nghề ở Nhật Bản, việc hiểu rõ về chi phí cần thiết là điều rất quan trọng. Hãy theo dõi bài viết để khám phá chi tiết về các khoản chi phí bạn sẽ phải đối mặt khi quyết định chọn lựa con đường du học này.

2.1.Chi phí trước khi sang Nhật

Trước khi bắt đầu chương trình du học, bạn sẽ phải chuẩn bị một số khoản chi phí nhất định. Điều này bao gồm các khoản phí tư vấn, dịch thuật hồ sơ, khám sức khỏe, duyệt hồ sơ và các chi phí liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến chi phí học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam và các khoản phí vận chuyển hồ sơ cũng như vé máy bay đi Nhật.

2.2. Học phí tại Nhật

Học phí tại các trường Nhật ngữ thường dao động từ 600.000 Yên đến 800.000 Yên mỗi năm cho năm học đầu tiên. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật, bạn sẽ tiếp tục học lên các trường nghề với học phí khoảng 800.000 Yên đến 1.300.000 Yên mỗi năm. 

2.3.Chi phí sinh hoạt

Chi phí ăn uống: Nếu bạn tự nấu ăn tại nhà, chi phí này có thể dao động khoảng 15.000 Yên mỗi tháng.

Chi phí nơi ở: Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, chi phí thuê ký túc xá, nhà riêng hoặc homestay sẽ thay đổi. Trong đó, chi phí thuê ký túc xá khoảng 30.000 Yên mỗi tháng, và chi phí thuê nhà riêng hoặc homestay có thể từ 80.000 Yên đến 100.000 Yên mỗi tháng.

Chi phí khác: Bạn cũng nên dành một khoản tiền cho các chi phí khác như điện thoại di động, Internet, v.v.

3. Một số tips để tiết kiệm chi phí

Tập trung học tiếng Nhật tại nhà và trung tâm để nhanh chóng đạt mục tiêu và tránh phải tái đầu tư vào việc học lại.

Chọn lựa trung tâm du học uy tín và có nhiều ưu đãi để tối ưu hóa chi phí.

Lựa chọn trường và địa điểm du học có chi phí sinh hoạt hợp lý để không gặp phải tình trạng chi tiêu vượt quá ngân sách.

Quản lý chi tiêu hợp lý bằng cách thiết lập một ngân sách hàng tháng và tuân thủ nó.

Với những thông tin này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về chi phí cần thiết cho chương trình du học nghề ở Nhật Bản, từ đó có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất với mình.

4. Top 5 ngành nghề du học tiềm năng ở Nhật

Câu hỏi về các chương trình du học nghề và lựa chọn ngành nghề phù hợp tại Nhật Bản luôn là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các ngành nghề tiềm năng tại Nhật, hãy cùng chúng tôi khám phá những lựa chọn sau đây:

4.1. Du học nghề điều dưỡng

Ngành điều dưỡng thu hút rất nhiều sự quan tâm khi du học tại Nhật Bản. Đây là một trong những ngành nghề có nhiều cơ hội học tập và làm việc trong hệ thống y tế tiên tiến của Nhật Bản. Công việc chủ yếu của các điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại các trung tâm y tế hoặc người cao tuổi tại các viện dưỡng lão. Những lợi ích mà du học sinh có thể nhận được bao gồm:

   - Cơ hội học tập và làm việc đồng thời, kiếm thu nhập thêm.

   - Miễn giảm 100% học phí.

   - Cơ hội việc làm ổn định và tiềm năng định cư cao.

   - Mức lương hấp dẫn.

   - Môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại.

   - Cơ hội rèn luyện tiếng Nhật hàng ngày.

Du học nghề tại Nhật Bản
Du học nghề điều dưỡng tại Nhật

4.2. Du học ngành công nghệ thông tin

Lĩnh vực IT hoặc công nghệ thông tin từ lâu đã được ví như "vua của mọi nghề". Đặc biệt tại Nhật Bản, ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ và đứng trong danh sách các quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực này. Dưới đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn du học ngành IT tại Nhật Bản:

Nhật Bản là một trong những cường quốc về công nghệ thông tin.

Hệ thống đào tạo ngành IT ở Nhật Bản được tổ chức bài bản và kiến thức luôn được cập nhật để đáp ứng với yêu cầu của thời đại.

Cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn.

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng của bạn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội du học tại Nhật Bản và đạt được thành công trong tương lai.

4.3. Du học ngành Điện tử, điện lạnh tại Nhật Bản 

Đây là một lựa chọn sáng suốt đối với những ai đam mê và quan tâm đến lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Nhật Bản, với vị thế là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, đã thu hút sự chú ý của rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học và trau dồi kiến thức ở đây.

Tại Nhật Bản, du học sinh ngành Điện tử, điện lạnh sẽ được tiếp xúc với các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất. Chương trình đào tạo sẽ tập trung vào việc trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về mạch điện, kỹ thuật điện, và kỹ thuật điện lạnh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Việc áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được tại Nhật sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình, kể cả khi trở về Việt Nam.

Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Nhật hàng ngày, từ việc giao tiếp hàng ngày đến việc tham gia vào các hoạt động văn hóa và xã hội tại Nhật Bản.

Du học nghề tại Nhật Bản
Du học nghề kỹ thuạt điện tử điện lạnh tại Nhật

4.4. Du học ngành Du lịch, nhà hàng và khách sạn

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa truyền thống độc đáo, mà còn là điểm đến được yêu thích của hàng triệu du khách hàng năm. Tuy nhiên, ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Lý do bạn nên chọn ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn để đi du học nghề tại Nhật Bản là vì đây là một môi trường lý tưởng cho những ai mong muốn phát triển và trở thành những người làm dịch vụ chuyên nghiệp. Ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, cung cấp nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng cho các du học sinh. Môi trường này cũng là nơi lý tưởng để luyện tập và trau dồi tiếng Nhật hoặc các ngôn ngữ khác mỗi ngày, giúp bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ và tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, du học ngành đầu bếp tại Nhật Bản cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích ẩm thực và muốn khám phá nghệ thuật tạo ra những món ăn ngon. Với việc tiếp cận với tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản, bạn sẽ được học hỏi và trải nghiệm những kỹ thuật chế biến và trang trí món ăn độc đáo. Đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành nghề này.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp là một trong những điểm thu hút của du học ngành đầu bếp tại Nhật Bản. Bạn có thể tiếp tục làm việc và định cư tại Nhật, hoặc quay trở về Việt Nam hoặc làm việc tại bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Bên cạnh đó, cơ hội trau dồi vốn tiếng Nhật hàng ngày sẽ giúp bạn giao tiếp một cách tự tin và hiệu quả trong môi trường làm việc.

Trên đây là những thông tin về chương trình du học nghề tại Nhật Bản, cũng như về 5 ngành nghề tiềm năng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích và quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 ĐÀO TẠO
Trung tâm tiếng Anh
Trung tâm tiếng Đức
Trung tâm tiếng Nhật
Trung tâm tiếng Pháp
Trung tâm tiếng Trung
Trung tâm tiếng Hàn

 TIN MỚI NHẤT
Học bổng du học nghề Hàn Quốc có dễ lấy không?Học bổng du học nghề Hàn Quốc có dễ lấy không?
Trung tâm du học nghề Hàn Quốc - Lựa chọn hoàn hảo cho tương laiTrung tâm du học nghề Hàn Quốc - Lựa chọn hoàn hảo cho tương lai
Tiêu Chí Để Chọn Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tại Hà NộiTiêu Chí Để Chọn Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tại Hà Nội
Lựa Chọn Trung Tâm Tiếng Nhật Tốt Nhất Hà NộiLựa Chọn Trung Tâm Tiếng Nhật Tốt Nhất Hà Nội
Trung Tâm Đào Tạo, Học Tiếng Đức Tại Hà Nội Uy Tín, Đảm Bảo Đầu RaTrung Tâm Đào Tạo, Học Tiếng Đức Tại Hà Nội Uy Tín, Đảm Bảo Đầu Ra
LIÊN HỆ DỊCH VỤ  KẾT NỐI 
Address: Số 96 Mai Anh Tuấn - Đống Đa - Hà Nội
Phones: 024 62 733 721 - 0969 024 600
E-mail: sales@eportal.vn
We are open: Mn-Fr: 10 am-8 pm

LIÊN HỆ
Address: Số 96 Mai Anh Tuấn - Đống Đa - Hà Nội
Phones: 024.6273.3721 - 0969.024.600
E-mail: sales@eportal.vn
We are open: Mn-Fr: 10 am-8 pm

20 Tháng Sáu 2024    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin