TIN TỨC

Cập nhật mới nhất: Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền?
21 Tháng Ba 2024 :: 10:33 SA :: 113 Views :: 0 Comments :: Blog

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền là câu hỏi đa số các bạn quan tâm khi lựa chọn Đức làm nơi phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Nhiều người nhận định rằng du học nghề tại Đức có chi phí thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác.
[MỤC LỤC]

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền? Nhưng đây liệu có phải là một nhận xét đúng? Để hiểu rõ hơn các chi phí cần thiết để lên đường du học nghề Đức, mời bạn tham khảo những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền?

Để tham gia chương trình du học nghề tại Đức, tổng số tiền trung bình cần chuẩn bị dao động từ 200 đến 300 triệu đồng cho những ngành nghề nước Đức đang cần thiếu nhân lực như điều dưỡng, xây dựng. Tuy nhiên, một số ngành khác có tổng chi phí cao hơn, từ 300 đến 350 triệu đồng, do mức lương thực tập thấp khiến học viên phải tự đóng thêm một phần sinh hoạt phí, như ngành nhà hàng khách sạn, cơ khí. Với các ngành mà học viên không được thực tập và nhận lương, tổng chi phí có thể lên tới hàng chục nghìn Euro trong suốt 2-3 năm học, như ngành vật lý trị liệu và nhiều ngành khác.

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền
Chi phí du học nghề Đức giao động từ 200-300 triệu đồng

2. Chi phí gồm 2 giai đoạn học ở Việt Nam và ở Đức

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền? Số tiền chủ yếu dành cho việc học tiếng Đức và hoàn thiện hồ sơ tại Việt Nam. Khi sang Đức, hầu hết các bạn sẽ đi thực tập và nhận lương để chi trả cuộc sống. Tóm lại, chi phí du học nghề tại Đức có thể chia ra làm 2 giai đoạn, với các mức phí chi tiết như sau:

2.1. Chi phí cho giai đoạn ở Việt Nam

- Chi phí học tiếng Đức đến B1: Trường hợp bạn chọn tách việc học tiếng Đức riêng. Sau đó mới làm hồ sơ riêng, chi phí và thời gian học tiếng Đức sẽ tùy thuộc vào các cơ sở đào tạo và sức học của bạn. Với những bạn có sức học tốt và học tại trung tâm chất lượng, sau một khóa học trung bình kéo dài 6-7 tháng sẽ đạt được trình độ B1, chi phí dao động từ 35-45 triệu đồng. Tuy nhiên, với những bạn có sức học trung bình - yếu và/hoặc học tại trung tâm không chất lượng, thời gian học có thể kéo dài từ 12-24 tháng hoặc hơn nữa, và tiền học sẽ tăng theo thời gian bạn học, có thể lên tới số tiền hàng trăm triệu đồng.

- Chi phí sinh hoạt khi học tiếng Đức: Nếu bạn đến các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh để học tiếng Đức và không tìm được lớp phù hợp tại nơi cư trú, chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy theo khu vực bạn ở. Tuy nhiên, trung bình, chi phí thuê nhà dao động từ 1-2 triệu đồng/tháng và chi phí ăn uống, đi lại dao động từ 1-2 triệu đồng/tháng.
Tham khảo: 
Tự làm hồ sơ du học nghề ở Đức


Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền
Để du học Đức, bạn phải có bằng B1 tiếng Đức

Nếu bạn chọn một dịch vụ hoàn thiện hồ sơ trọn gói, chi phí học tiếng Đức sẽ được tính trọn gói theo giá hợp đồng du học và không có phát sinh thêm.

+ Chi phí dịch vụ và hồ sơ

Chi phí dịch vụ và hồ sơ phụ thuộc vào chính sách của từng công ty/trung tâm du học và số lượng dịch vụ bạn chọn (chẳng hạn học tiếng Đức tới B1, phí học sơ cấp nghề và vé máy bay...). Mức trung bình cho các chi phí này gồm:

- Nếu bao gồm chương trình học tiếng Đức tới B1: chi phí dao động từ 7000 – 10000 Euro (khoảng 190 triệu đến 260 triệu đồng), tùy theo trung tâm. Bạn sẽ tham gia chương trình trọn gói từ A-Z bao gồm cả học tiếng Đức đến B1, làm hồ sơ và bay thành công, mà không mất thêm khoản phí nào tại Việt Nam.

- Nếu không bao gồm học tiếng Đức: chi phí  từ 5000 – 6000 Euro (tức 130 triệu đồng đến 160 triệu đồng). Nghĩa là bạn tự học và thi đỗ được bằng B1, sau đó chỉ cần làm hồ sơ du học.

2. 2 Các loại chi phí cho giai đoạn tại Đức

+ Chi phí học tiếng Đức B1 tại Đức

Hiện nay, yêu cầu về Trình độ tiếng Đức cho du học nghề tại Đức là B1, thấp hơn một bậc so với trước.

- Với học viên đã có B1: Không cần học thêm một khóa tiếng Đức riêng biệt mà có thể học nghề và tiếng Đức cùng một lúc. Do đó, chi phí này là = 0.

- Với những bạn đã có A2: Cần học thêm một khóa B1 tại Đức. Chi phí gồm: Chi phí khóa học tiếng Đức B1 (đang chờ thông tin từ Đại sứ quán, dự kiến khoảng 2000 Euro cho một khóa 6 tháng) và chi phí ăn ở tại Đức trong thời gian học B1 (theo quy định từ Đại sứ quán là 861 Euro/tháng).

+ Học phí cho 3 năm học nghề tại Đức

Đối với các nhóm nghề đang thiếu nhân lực tại Đức, học phí khi học nghề là hoàn toàn miễn phí. Chẳng hạn như ngành điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, xây dựng, cơ khí... Tuy nhiên, đối với các nhóm nghề khác, bạn sẽ phải trả học phí, mức phí phụ thuộc vào từng ngành nghề cụ thể.

+ Chi phí sinh hoạt và ăn ở tại Đức

Chi phí này dao động từ 500 đến 800 Euro tùy thuộc vào mức độ sinh hoạt và sự phát triển kinh tế của từng vùng, từng bang tại Đức, cũng như nhu cầu cá nhân của mỗi du học sinh. Để chi trả cho chi phí sinh hoạt này, có những trường hợp như sau: Đối với những ngành nghề đang rất thiếu nhân lực tại Đức như điều dưỡng, xây dựng, nhà hàng khách sạn, bạn sẽ có cơ hội được đi làm tại cơ sở làm việc song song với thời gian học và nhận lương. Tiền lương này sẽ được sử dụng để chi trả chi phí sinh hoạt tại Đức cũng như bảo hiểm y tế và các chi phí khác mà không cần phải tự chi trả. Cần lưu ý rằng nếu mức lương thực tập của bạn thấp hơn khung quy định, bạn sẽ phải đóng thêm tiền vào tài khoản phong tỏa để bù vào.

3. Tổng chi phí đi du học nghề Đức

Có thể thấy, việc tuân thủ kế hoạch học có ảnh hưởng đến chi phí mỗi lựa chọn. Nếu bạn hoàn thành học B2 tại Việt Nam trước khi sang Đức học nghề, bạn sẽ cần khoảng 200 triệu đồng cho các chi phí cho đến khi bắt đầu có tiền trang trải. Nếu bạn học B1 ở Việt Nam và B2 tại Đức, chi phí sẽ là khoảng 300 triệu đồng. Sự chênh lệch này đáng kể và bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn phương án phù hợp nhất với mình.

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền
Cách tiết kiệm chi phí du học nghề Đức

4. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học nghề tại Đức?

Để tiết kiệm chi phí du học nghề tại Đức, bạn hãy du học nghề Đức với trình độ tiếng Đức là B2. Sở hữu bằng tiếng Đức B2 sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí du học nghề tại Đức. Điều 16A của Luật cư trú người nước ngoài tại Đức, được ban hành vào năm 2020, cho phép bạn xin visa du học nghề Đức với trình độ tiếng Đức là A2. Tuy nhiên, nếu bạn đến Đức với bằng chứng chỉ A2, bạn sẽ phải tiếp tục học tiếng Đức đến trình độ B1. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi thêm tiền cho việc học tiếng và sinh hoạt trong thời gian này. Chi phí học tiếng tại Đức được tính theo tuần và bạn sẽ cần từ 800 đến 1500 Euro để học đến trình độ B1 tại Đức. Hơn nữa, bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro, nếu không thi đỗ B1, bạn sẽ phải trở về nước. Do đó, so với chi phí học tiếng Đức tại Đức, việc học tiếng Đức B2 tại Việt Nam không chỉ giúp bạn tối ưu hóa chi phí du học nghề tại Đức mà còn giúp bạn dễ dàng hòa nhập với bạn bè và đồng nghiệp tại Đức hơn.

Tiết kiệm hơn 5.000 Euro cho việc chứng minh tài chính

Số tiền này là số tiền bạn cần để chứng minh tài chính cho giai đoạn 6 tháng học tiếng Đức từ trình độ A2 lên B1, với mỗi tháng tốn hơn 800 Euro. Khi bạn sang Đức với trình độ tiếng Đức A2, bạn sẽ không được học nghề ngay, và do đó, bạn cũng không có lương thực hành.

Trái lại, khi du học nghề ở Đức với trình độ B1 – B2, bạn có thể học nghề ngay. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được một khoản lương thực hành thực tập hàng tháng khoảng 26 – 30 triệu đồng, đủ để chi trả chi phí sinh hoạt. Thậm chí, nếu biết sử dụng khéo léo, bạn còn có thể tiết kiệm được một ít.

Mở rộng nguồn thu nhập qua việc làm thêm

Với trình độ B2, bạn tự tin hơn trong giao tiếp và đã có đủ khả năng sử dụng tiếng Đức để đi làm thêm. Thu nhập từ việc làm thêm có thể dao động khoảng 9 Euro/giờ (phụ thuộc vào từng thành phố và loại công việc). Với trình độ tiếng Đức tốt, bạn có thể tìm kiếm những công việc làm thêm chất lượng, giúp củng cố kiến thức chuyên môn và kiếm được thu nhập cao hơn. Đây cũng là một cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí, bớt đi nỗi lo du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền khi sang tới đất nước tuyệt vời này

Chi phí du học nghề Đức thấp nhất khi bạn có TRUNG TÂM ĐÀO TẠO 247 đồng hành. ĐÀO TẠO 247 hiểu rằng “Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền” là băn khoăn lớn của bất kỳ bạn nào du học nghề ở Đức. Đây cũng là câu hỏi luôn được các chuyên gia của ĐÀO TẠO 247 đặt ra và tìm giải pháp theo từng giai đoạn giúp các học viên giảm tối đa chi phí. Một số điều vì sao bạn nên lựa chọn ĐÀO TẠO 247 để du học Đức:

  • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
  • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
  • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với mỗi cá nhân.
  • Xây dựng lộ trình học tập hợp lý và hiệu quả
  • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn các chương trình học bổng du học
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học và xin visa du học
  • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở,trang bị các kỹ năng và giấy tờ cần thiết khi sang Hàn.
  • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân và du lịch cho phụ huynh học sinh.

Như vậy, bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi “Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền” của mình. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ là hành trang giúp bạn “thượng lộ bình an” cho hành trình du học nghề Đức. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trên chặng đường du học của mình.


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 ĐÀO TẠO
Trung tâm tiếng Anh
Trung tâm tiếng Đức
Trung tâm tiếng Nhật
Trung tâm tiếng Pháp
Trung tâm tiếng Trung
Trung tâm tiếng Hàn

 TIN MỚI NHẤT
Tiêu Chí Để Chọn Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tại Hà NộiTiêu Chí Để Chọn Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tại Hà Nội
Lựa Chọn Trung Tâm Tiếng Nhật Tốt Nhất Hà NộiLựa Chọn Trung Tâm Tiếng Nhật Tốt Nhất Hà Nội
Trung Tâm Đào Tạo, Học Tiếng Đức Tại Hà Nội Uy Tín, Đảm Bảo Đầu RaTrung Tâm Đào Tạo, Học Tiếng Đức Tại Hà Nội Uy Tín, Đảm Bảo Đầu Ra
Giáo Trình Học Tiếng Đức Ở Hà Nội Tại Đào Tạo 247Giáo Trình Học Tiếng Đức Ở Hà Nội Tại Đào Tạo 247
Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Đức Tại Hà Nội | Đào Tạo 247Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Đức Tại Hà Nội | Đào Tạo 247
LIÊN HỆ DỊCH VỤ  KẾT NỐI 
Address: Số 96 Mai Anh Tuấn - Đống Đa - Hà Nội
Phones: 024 62 733 721 - 0969 024 600
E-mail: sales@eportal.vn
We are open: Mn-Fr: 10 am-8 pm

LIÊN HỆ
Address: Số 96 Mai Anh Tuấn - Đống Đa - Hà Nội
Phones: 024.6273.3721 - 0969.024.600
E-mail: sales@eportal.vn
We are open: Mn-Fr: 10 am-8 pm

25 Tháng Năm 2024    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin