TIN TỨC

Tổng Chi Phí Du Học Nghề Tại Đức Chi Tiết Nhất 2024
01 Tháng Hai 2024 :: 6:17 CH :: 157 Views :: 0 Comments

Du học nghề tại Đức là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí du học nghề tại Đức là một vấn đề cần được quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tổng chi phí du học nghề tại Đức năm 2024.
[MỤC LỤC]

Tổng chi phí du học nghề tại Đức

Du học Đức trong những năm gần đây đã trở thành sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ mong muốn trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến và có cơ hội phát triển sự nghiệp tại Châu  u. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh và học sinh vẫn lo ngại về chi phí du học Đức và còn nhiều nỗi băn khoăn khi tìm hiểu về các chương trình đào tạo ở đây. Để giải đáp những thắc mắc này, bài viết dưới đây của Đào Tạo 247 sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tổng chi phí du học nghề tại Đức, giúp bạn hiểu rõ hơn về các khoản chi trả cần phải đối mặt khi quyết định học tập tại đất nước này.

1. Học phí đại học tại Đức

Học phí đại học tại Đức là một trong những điểm thu hút lớn đối với sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục công lập ở Đức thường miễn phí hoặc có chi phí rất thấp. Các trường đại học công lập thường nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ, giúp sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế, học tập mà không phải đối mặt với gánh nặng học phí lớn.

Trường công

Các trường đại học công lập được Chính phủ Đức tài trợ, do đó, chúng thường miễn hoặc chỉ thu một phần nhỏ học phí. Một số chương trình thạc sĩ có thể thu phí, nhưng mức phí này thường khá hợp lý đối với sinh viên quốc tế, dao động từ 1.500 đến 3.500 EUR mỗi học kỳ. Riêng bang Baden-Württemberg có chi phí học phí là 1.500 EUR mỗi học kỳ cho sinh viên không thuộc EU, áp dụng từ học kỳ mùa đông 2017 – 2018 trở đi, nhưng không áp dụng cho sinh viên tiến sĩ.
Tham khảo: Du học nghề đức ngành nhà hàng khách sạn
Tổng chi phí du học nghề tại Đức
Học phí đại học tại Đức

Trường tư

Các trường đại học tư thục ở Đức có học phí cao hơn, dao động từ 10.000 EUR/năm đến 20.000 EUR/năm, phụ thuộc vào cấp độ và chương trình học. Ví dụ, Đại học Jacobs Bremen, một trường tư thục đánh giá cao, có học phí gần 30.000 EUR mỗi năm cho bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh quốc tế. Học phí cho bằng cử nhân thường thấp hơn so với các chương trình thạc sĩ.

2. Tổng chi phí du học nghề tại Đức tại Việt Nam

Tổng chi phí du học nghề tại Đức học tiếng, làm hồ sơ, và chuẩn bị cho chuyến du học Đức đòi hỏi một số khoản chi phí bắt buộc mà sinh viên cần cân nhắc. Dưới đây là một số chi phí quan trọng:
  • Chi phí dịch thuật và công chứng: Khi thực hiện thủ tục du học, tất cả các giấy tờ và bằng cấp cần phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh, sau đó công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền. Phí dịch thuật là 120,000 VNĐ/tờ đầu tiên và 20,000 VNĐ/tờ cho các tờ tiếp theo. Phí công chứng là 20,000 VNĐ/con dấu.
  • Chi phí TestAS: Bài kiểm tra TestAS được sử dụng để đánh giá năng lực học đại học của sinh viên quốc tế tại Đức và cũng được sử dụng như một yếu tố quan trọng trong quá trình xét tuyển. Phí TestAS là 95 EURO/lần.
  • Chi phí APS: APS (Akademische Prüfstelle) là một bước quan trọng cho sinh viên muốn du học Đức. Phí APS là 150 USD/lần cho quá trình thẩm tra và 250 USD/lần cho phỏng vấn.
  • Chi phí Visa: Lệ phí Visa nộp tại VFS bao gồm phí thị thực là 75 EURO và phí dịch vụ VFS là 28.13 Euro.
  • Chi phí Vé máy bay: Chi phí vé máy bay từ Việt Nam đến Đức dao động từ 500 đến 1,000 EURO mỗi chiều.
Tổng chi phí du học nghề tại Đức
Tổng chi phí khi đi du học tại Đức

3. Chi phí sinh hoạt tại Đức

Tổng chi phí du học nghề tại Đức bao gồm các chi tiêu cho chỗ ở, thức ăn, quần áo và các hoạt động giải trí, chi phí sinh hoạt tại Đức ở mức trung bình so với các nước châu  u khác. Sự biến động về mức chi có thể phụ thuộc vào thành phố bạn chọn học. 
Nói chung, các thành phố lớn như Berlin, Munich và Frankfurt thường có chi phí sinh hoạt cao hơn so với các thị trấn nhỏ hơn. Một sinh viên Đức trung bình chi trả khoảng 850 EUR mỗi tháng, bao gồm tiền thuê nhà, đi lại, ăn mặc, tài liệu học tập, bảo hiểm y tế, phí điện thoại, Internet, truyền hình và các hoạt động giải trí.

Chỗ ở

Chi phí thuê nhà thường chiếm một phần lớn trong ngân sách hàng tháng của sinh viên. Trung bình, sinh viên phải chi trả khoảng 323 EUR mỗi tháng cho chỗ ở, nhưng giá cả có sự biến động giữa các khu vực. 
Chỗ ở ở các thành phố lớn như Munich, Hamburg hay Frankfurt am Main và ở các thị trấn đại học truyền thống như Freiburg hay Tübingen có giá cao, ví dụ, một căn hộ studio ở Frankfurt có giá khoảng 595 EUR. 
Tổng chi phí du học nghề tại Đức
Chỗ ở

Ăn uống

Đức cung cấp nhiều lựa chọn ăn uống với giá cả phải chăng. Nấu ăn tại nhà thường tiết kiệm chi phí hơn so với việc ăn ngoại trời. Chi phí mua sắm ở Đức có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích ẩm thực và thói quen mua sắm. 
Trung bình, sinh viên quốc tế có thể chi trả khoảng 150 – 200 EUR mỗi tháng cho thực phẩm và tạp hóa. Để tiết kiệm, việc mua sắm tại các siêu thị giảm giá như Aldi, Lidl và Penny, cũng như chọn mua trái cây và rau quả theo mùa là một lựa chọn thông minh.

Đi lại

Đức cung cấp nhiều lựa chọn giao thông khác nhau để đáp ứng nhu cầu và ngân sách đa dạng của sinh viên.

4. Tổng kết

Chắc chắn rằng những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tổng chi phí du học nghề tại Đức. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì chưa được làm rõ, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết. Đội ngũ Du học Đào Tạo 247 sẽ nhanh chóng giải đáp mọi vướng mắc của bạn!
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 ĐÀO TẠO
Trung tâm tiếng Anh
Trung tâm tiếng Đức
Trung tâm tiếng Nhật
Trung tâm tiếng Pháp
Trung tâm tiếng Trung
Trung tâm tiếng Hàn

 TIN MỚI NHẤT
Tiêu Chí Để Chọn Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tại Hà NộiTiêu Chí Để Chọn Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tại Hà Nội
Lựa Chọn Trung Tâm Tiếng Nhật Tốt Nhất Hà NộiLựa Chọn Trung Tâm Tiếng Nhật Tốt Nhất Hà Nội
Trung Tâm Đào Tạo, Học Tiếng Đức Tại Hà Nội Uy Tín, Đảm Bảo Đầu RaTrung Tâm Đào Tạo, Học Tiếng Đức Tại Hà Nội Uy Tín, Đảm Bảo Đầu Ra
Giáo Trình Học Tiếng Đức Ở Hà Nội Tại Đào Tạo 247Giáo Trình Học Tiếng Đức Ở Hà Nội Tại Đào Tạo 247
Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Đức Tại Hà Nội | Đào Tạo 247Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Đức Tại Hà Nội | Đào Tạo 247
LIÊN HỆ DỊCH VỤ  KẾT NỐI 
Address: Số 96 Mai Anh Tuấn - Đống Đa - Hà Nội
Phones: 024 62 733 721 - 0969 024 600
E-mail: sales@eportal.vn
We are open: Mn-Fr: 10 am-8 pm

LIÊN HỆ
Address: Số 96 Mai Anh Tuấn - Đống Đa - Hà Nội
Phones: 024.6273.3721 - 0969.024.600
E-mail: sales@eportal.vn
We are open: Mn-Fr: 10 am-8 pm

16 Tháng Tư 2024    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin